5 สไตล์การแต่งบ้าน ยอดนิมยม

5 สุดยอด สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม


“การแต่งบ้าน” นอกจากจะทำให้บ้านของคุณเป็นระเบียบและน่าอยู่แล้ว ยังเป็นการสะท้อนความรู้สึกและอารมณ์ของเจ้าของบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล, สไตล์คันทรี, สไตล์ลอฟท์, สไตล์โมเดิร์น, หรือสไตล์คอนเทมโพราลี ฯลฯในบทความนี้ 168Design And Construction จึงมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับ 5 สุดยอด สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม มาฝากทุกท่าน  มาติดตามกันได้เลยครับ

คุณอาจสนใจบทความนี้ คลิกอ่าน ปัญหาบ้านร้อน แก้อย่างไรดี?

การแต่งบ้าน

1.สไตล์มินิมอล

  • ถือได้ว่าเป็นสไตล์การตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น  และมีคู่สีที่ไม่ฉูดฉาด  ส่วนใหญ่จะเป็นสีพื้นๆ เช่น สีขาว, สีฟ้าอ่อน, สีเขียวอ่อน, สีชมพูอ่อน ฯลฯ  การตกแต่งในสไตล์นี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เน้นความสะอาด  ปลอดโปร่งและโล่งสบายตา

2.สไตล์ลอฟท์

  • สไตล์การตกแต่งที่ให้อารมณ์ดิบๆ ดูดาร์คๆ ไม่พิถีพิถัน ส่วนใหญ่จะเป็นการโชว์ความดิบแข็งของวัสดุ เผยให้เห็นถึงผิวสัมผัสของลายไม้ งานปูน งานเหล็ก และยังเป็นการโชว์ระบบโครงสร้างอาคารต่างๆ ของอาคารนอกจากนี้ยังมีการนำความเขียวขจีของพรรณไม้ต่างๆ มาตกแต่ง เพื่อเพิ่มบรรยากาศอันรื่นรมย์อีกด้วย

3.สไตล์โมเดิร์น

  • สไตล์การตกแต่งบ้านสุดทันสมัย ที่เน้นการใช้รูปทรงเลขาคณิตมาใช้ในการตกแต่ง พร้อมผสมผสานรูปทรงต่างๆเข้าด้วยกัน ทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยม, รูปทรงสามเหลี่ยม, รูปทรงวงกลม ฯลฯ พร้อมกันนี้ยังเน้นสีสันที่เรียบง่าย ไม่มีลวดลายต่างๆอันหวือหวา

การแต่งบ้าน-ยอดนิยม

 

4.สไตล์คอนเทมโพราลี

  • เป็นการผสมผสานและดัดแปลงสไตล์การตกแต่งในอดิต ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน เช่นการดัดแปลงการตกแต่งในบ้านเรือนไทย ให้มีความทันสมัยและสามารถใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น

5.สไตล์คันทรี

  • การตกแต่งในสไตล์ชนบท ที่ให้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติต่างๆ พร้อมของตกแต่งที่เน้นวัสดุไม้, กระเบื้อง, เครื่องปั้นดินเผา ฯลฯ ให้อารมณ์แบบชนบทอย่างแท้จริง

และทั้งหมดนี้ ก็คือ 5สุดยอดสไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยม ที่ 168Design And Constructionนำมาฝากทุกท่านในวันนี้ ชอบแบบไหน สไตล์ใด ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการตกแต่งบ้านของท่านได้เลยครับ

คุณอาจสนใจบทความนี้ คลิกอ่าน 3 เรื่องที่ต้องรู้ใน การทาสีบ้าน

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *